Quán 33 Đề Thám

Nhà hàng hải sản 33 Đề Thám

Nhà hàng hải sản 33 Đề Thám, Quận 1, Tp.HCM

Nguồn Gốc Cơm Tấm


Cơm tấm là món ăn Việt Nam làm từ gạo với hạt gạo gãy. Tấm dùng để chỉ những hạt gạo vỡ, còn cơm là gạo đã nấu chín. Mặc dù có nhiều tên khác nhau như cơm tấm Sài Gòn, đặc biệt là tên gọi Sài Gòn, các thành phần chính vẫn giống nhau cho hầu hết mọi nơi.
Cơm tấm ngày xa xưa là món ăn của người bình dân, lao động miệt lục tỉnh thuộc Nam kỳ. Theo chân người dân thôn quê lên thành thị, cơm tấm góp mặt trong bữa ăn của giới bình dân, sinh viên học sinh, viên chức. Từ chỗ là món điểm tâm, nay cơm tấm được dùng trong các bữa ăn chính.
????Gạo
Cơm tấm được nấu từ hạt gạo tấm, tức hạt gạo bị bể. Gạo này xưa là loại gạo thứ phẩm, rớt vãi sau khi sàng, thường dùng cho gà ăn hoặc cho người ăn lúc quá túng thiếu. Nay thì cơm tấm đã thành món ăn quen thuộc do đó nhà hàng đã thay gạo tấm thành gạo ST25 - loại gạo ngon nhất thế giới để cho khách hàng thưởng thức món ăn một cách ngon nhất, chất lượng cũng tốt hơn.
????Nước mắm
Ăn cơm tấm phải có nước mắm ngọt, là nước mắm pha với nước lọc, thêm đường, dấm đun sôi trong 2 giờ để cô đọng lại những giọt nước mắm ngon, ngọt tới tay khách hàng. Khi ăn khách sẽ cho tỏi hoặc ớt xay tuỳ theo khẩu vị của khách hàng. Thông thường nước mắm cơm tấm sẽ có màu đỏ của ớt xay, vì người Sài Gòn tin rằng ớt xay thơm hơn ớt băm và tạo ra mùi thơm đặc biệt cho nước mắm ăn cơm.
????Mỡ hành
Mỡ hành: Nó là hỗn hợp lỏng được làm từ hành lá, phi dầu hoặc mỡ, đôi khi trộn với tóp mỡ chiên. Mỡ hành giúp cơm tấm có độ béo đặc trưng, tuy nhiên một số người không ăn vì nhiều lý do sợ béo
????Món ăn kèm
Một suất cơm tấm đặc trưng bao gồm cơm tấm - sườn nướng - nước mắm ngọt - đồ chua.
Đôi khi cơm tấm cũng được ăn với thịt ba rọi, đùi gà và trứng ốp la...
????Để chế biến ra một dĩa cơm tấm cũng tốn nhiều công sức và kì công lắm đúng không nào? Mời bạn đến Quán 33 Đề Thám để thưởng thức món ăn chứa rất nhiều tinh hoa này nhé. ❤
????Like và Follow ngay Quán 33 Đề Thám để không bỏ lỡ ưu đãi hấp dẫn bạn nhé!
???? Cơm Tấm đang mệnh danh "Món ăn nhà nghèo" ấy thế mà đã trở thành món đặc sắc trong ẩm thực văn hoá Việt Nam
Hãy click vào icon của mạng xã hội tương ứng bên dưới và để lại nhận xét của bạn giúp chúng tôi tốt hơn!

Địa chỉ: 33 Đề Thám, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM

  Điện thoại: 0988 213 536

  Email: quan33detham@gmail.com

Facebookwww.fb.com/33detham

Gọi ngay SMS Chỉ Đường